Thuốc tránh thai có gây suy giảm ham muốn?

Hiện em muốn hỏi em có thể dùng loại nào mà không gây béo hay giảm khả năng tình dục? Và khi muốn có em bé thì em phải ngưng thuốc trước bao lâu?

Thưa bác sĩ,
Năm nay em 28 tuổi và chưa có em bé, em muốn kế hoạch hai năm nữa nhưng chưa bao giờ sử dụng loại thuốc tránh thai nào. Hiện em muốn hỏi em có thể dùng loại nào mà không gây béo hay giảm khả năng tình dục như một số bài báo đã nói. Và khi muốn có em bé thì em phải ngưng thuốc trước bao lâu?

(Hương, 28 tuổi, Đống Đa)
uong thuoc tranh thai co gay suy giam kha nang tinh duc 1 Thuốc tránh thai có gây suy giảm ham muốn?

Chào bạn,

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai cho phụ nữ chưa sinh con. Thuốc tránh thai phối hợp uống hằng ngày là một lựa chọn được nhiều phụ nữ ngày nay tin dùng vì có thể dùng trong thời gian dài, an toàn và ít tác dụng phụ.

Các loại thuốc tránh thai hiện nay với liều lượng thấp nhưng cho hiệu quả tối đa, rất ít tác dụng phụ gây béo hay giảm khả năng tình dục. Tình trạng tăng cân ở phụ nữ đang sử dụng thuốc tránh thai có thể do sinh lý (ở độ tuổi 18-35, nếu không dùng thuốc ngừa thai và không có chế độ tập luyện, dinh dưỡng bạn có thể tăng cân 2kg/năm).

Chưa có nghiên cứu chứng minh dùng thuốc tránh thai liều thấp như hiện nay làm giảm khả năng tình dục. Nếu em muốn sử dụng thuốc tránh thai trong vòng hai năm sắp đến, em nên đến cơ sở y tế khám để loại trừ các chống chỉ định và được tư vấn loại thuốc tránh thai phù hợp.

Với các loại thuốc tránh thai liều thấp như hiện nay, ngay sau khi ngưng thuốc là có thể có em bé mà không sợ có ảnh hưởng gì đến thai nhi.

Theo AloBacsi

Comments

  1. Your story was really intmaorfive, thanks!

Speak Your Mind

*